Đảng bộ xã Hải Xuân tổ chức: Lễ trao Huy hiệu Đảng; Hội nghị quán triệt, học tập Nghị quyết Hội nghị lần thứ 6 BCH Trung ương Đảng khóa XIII; và Tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2022

Sáng ngày 30/12/2022, Đảng bộ xã Hải Xuân đã tổ chức: Lễ trao Huy hiệu Đảng đợt 02/9 và 07/11/2022; Hội nghị quán triệt, học tập Nghị quyết Hội nghị lần thứ 6 BCH Trung ương Đảng khóa XIII và Tổng kết công tác Đảng năm 2022, triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2023.

Về dự Lễ trao huy hiệu Đảng và chỉ đạo Hội nghị có Đ/c Lưu Thị Nghiêm - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó chủ tịch TT UBND huyện; Đ/c Mai Xuân Hòa - Huyện ủy viên, Chủ tịch Hội nông dân huyện; Đ/c Đỗ Thị Tuyết Thanh - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã, các đ/c trong BTV Đảng ủy, BCH Đảng bộ xã, các đồng chí đảng viên lão thành cùng toàn thể các đ/c đảng viên trong toàn Đảng bộ xã.

Trong phần Lễ trao huy hiệu Đảng, Đồng chí Lưu Thị Nghiêm - Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện đã trao huy đảng đợt 02/9 và 07/11/2022 cho 11 đồng chí. Trong đó, có 01 đ/c được nhận huy hiệu 55 năm tuổi đảng, có 04 đ/c được nhận huy hiệu 50 năm tuổi đảng, có 01 đ/c được nhận huy hiệu 45 năm tuổi đảng và 05 đ/c được nhận huy hiệu 40 năm tuổi đảng.

Sau phần Lễ trao huy hiệu Đảng: Đ/c Bùi Xuân Các - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy xã đã quán triệt, học tập Nghị quyết Hội nghị lần thứ 6 BCH TW Đảng khóa XIII và báo cáo Tổng kết công tác Đảng năm 2022 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ công tác Đảng năm 2023. Qua đó, kết qủa thực hiện nhiệm vụ năm 2022 trong bối cảnh có nhiều khó khăn, thách thức: đại dịch Covid-19 bùng phát mạnh những tháng đầu năm, thời tiết diễn biến phức tạp, giá xăng, dầu nguyên vật liệu biến động mạnh... nhưng với quyết tâm cao nhất, Ban Chấp hành Đảng bộ xã, Ban Thường vụ Đảng uỷ đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện nghiêm túc, đầy đủ các giải pháp cấp bách về phòng chống dịch bệnh Covid-19 theo chỉ đạo của Trung ương, của tỉnh, Huyện; đồng thời lãnh đạo đẩy mạnh thực hiện các nhiệm vụ chính trị theo chương trình, kế hoạch đã đề ra: Đảng ủy đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện việc sáp nhập xóm, sáp nhập chi bộ theo đúng quy định; lãnh đạo các chi bộ trực thuộc tổ chức Đại hội nhiệm kỳ 2022 - 2025 thành công tốt đẹp. Công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị và sắp xếp tổ chức bộ máy, cán bộ tiếp tục được thực hiện; việc tổ chức thực hiện Quy định 08-QĐi/TW về trách nhiệm nêu gương được tiếp tục triển khai tích cực. Công tác kiểm tra, giám sát, thi hành kỷ luật đảng được tăng cường. Kinh tế - xã hội ổn định; duy trì sản xuất nông nghiệp, phát triển công nghiệp - tiểu thủ công nghiệp; lĩnh vực văn hóa, giáo dục, y tế, chính sách xã hội, chính sách với người có công tiếp tục được quan tâm; quốc phòng, an ninh, trật tự an toàn xã hội được tăng cường và giữ vững. Phong trào xây dựng xóm nông thôn mới kiểu mẫu được triển khai tích cực…

Kết quả phân tích chất lượng tổ chức cơ sở Đảng và đảng viên năm 2022: Đối với Đảng bộ, tổng số 12 chi bộ. Trong đó số chi bộ đánh giá xếp loại chất lượng: 12 chi bộ; chi bộ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ tiêu biểu: 4 chi bộ: gồm Chi bộ 5, Chi bộ trường THCS, Chi bộ 4 và Chi bộ trường Tiểu học; Chi bộ hoàn thành tốt nhiệm vụ: 8 chi bộ. Đối với đảng viên: tổng số đảng viên trong Đảng bộ xã gồm:  237 đ/c, đảng viên miễn sinh hoạt: 9 đ/c, đảng viên sinh hoạt chưa đủ 6 tháng: 2 đ/c. Số dự phân loại: 226 đ/c. Trong đó: đảng viên đủ tư cách hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ: 38 đ/c, đảng viên đủ tư cách hoàn thành tốt nhiệm vụ: 170 đ/c, đảng viên hoàn thành nhiệm vụ: 18 đ/c.

Phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ, Đ/c Lưu Thị Nghiêm - Thường vụ Huyện ủy, Phó chủ tịch Thường trực HĐND huyện ghi nhận và biểu dương những kết quả mà Đảng bộ xã Hải Xuân đã đạt được trong năm 2022, về nhiệm vụ trong thời gian tới:

Đối với Cấp ủy, Tiếp tục triển khai thực hiện tốt công tác lãnh đạo, chỉ đạo, công tác xây dựng Đảng, Chính quyền, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chính trị - xã hội năm 2023. Đối với UBND xã, khiển khai thực hiện tốt công tác quản lý nhà nước, công tác cải cách hành chính và điều hành các hoạt động kinh tế - xã hội trên địa bàn. Tiếp tục chỉ đạo đẩy mạnh toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu. tiếp tục phát động các xóm nâng cao các tiêu chí xây dựng xóm đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu; Tiếp tục tăng cường chấn chỉnh đạo đức công vụ của cán bộ, công chức xã và thực hiện các giải pháp nâng cao chỉ số cải cách hành chính. Duy trì hoạt động của cổng thông tin điện tử, gửi nhận văn bản qua trục liên thông của huyện, sử dụng chữ ký số; triển khai thực hiện kết hoạch làm thủy lợi nội đồng sản xuất nông nghiệp vụ xuân năm 2023. Tổ chức tốt nhiệm vụ giao quân năm 2023 đảm bảo đủ quân số theo kế hoạch. Thực hiện tốt Hướng dẫn số 70 của UBND huyện về thực hiện nếp sống văn hóa trong việc cưới, việc tang và lễ hội. Tổ chức thăm hỏi, tặng quà động viên các gia đình chính sách trong dịp Tết nguyên đán Quý Mão. Đối với công tác Dân vận, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chính trị - xã hội tiếp tục phát động phong trào “Dân vận khéo” và tăng cường sự lãnh đạo, chỉ đạo công tác tôn giáo trong tình hình mới. tiếp tục nắm bắt dư luận, tâm tư nguyện vọng của các tầng lớp nhân dân, nhất là công tác giải phóng mặt bằng tuyến đường bộ ven biển đoạn qua xã Hải Xuân, vận động nhân dân tự giải tỏa hành lang an toàn giao thông trên quốc lộ 21; tham gia xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Đỗ Thị Tuyết Thanh - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã đã đánh giá khái quát nội dung của hội nghị và đề nghị các đảng viên trong toàn Đảng bộ xã cần tiếp thu những nội dung các nghị quyết đã triển khai nêu cao tinh thần đoàn kết, tập trung trí tuệ lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện hoàn thành thắng lợi những mục tiêu, nhiệm vụ năm 2023 đã đề ra.