Ra mắt Mô hình “Chi hội phụ nữ 5 không 3 sạch xây dựng nông thôn mới” tại Chi hội phụ nữ số 9 xã Hải Xuân

Thực hiện Kế hoạch xây dựng Mô hình “Chi hội phụ nữ 5 không 3 sạch xây dựng nông thôn mới”  của Hội LHPN huyện Hải Hậu, tối ngày 6/9/2018, Hội LHPN xã Hải xuân tổ chức ra mắt Mô hình “Chi hội phụ nữ 5 không 3 sạch xây dựng Nông thôn mới” tại Chi hội phụ nữ số 9.

Tham dự hội nghị, có bà Phạm Thị Duyên - Chủ tịch Hội LHPN xã cùng các bà trong Thường vụ Hội LHPN xã, về dự hội nghị còn có bí thư chi bộ, trưởng phó xóm của xóm Xuân Phương Tây cùng các bà, các chị là chi hội trưởng, Ban Chấp hành các chi hội phụ nữ trong toàn xã và đông đảo hội viên phụ nữ của chi hội số 9 đã về dự.

Bà Nguyễn Thị Lan – Chi hội trưởng chi hội 9 Báo cáo thành lập mô hình

Mô hình “Chi hội phụ nữ 5 không, 3 sạch, xây dựng nông thôn mới” tại Chi hội phụ nữ số 9 thu hút sự tham gia của đông đảm thành viên là hội viên phụ nữ. Tại buổi ra mắt, Hội phụ nữ xã đã thông qua quyết định thành lập mô hình, thông qua quy chế và kế hoạch hoạt động. Theo đó, các thành viên sinh hoạt định kỳ, với các hình thức sinh hoạt phong phú như: tuyên truyền vận động phụ nữ và nhân dân thực hiện tốt các chủ trương, đường lối của Đảng; chính sách, pháp luật của Nhà nước; các phong trào thi đua do cấp trên và địa phương phát động mà trọng tâm là vận động hội viên phụ nữ và nhân dân trong xóm thực hiện 8 tiêu chí của Mô hình “Xây dựng gia đình 5 không 3 sạch” gắn với Mô hình “Nhà sạch, vườn đẹp” bằng các tiêu chí cụ thể: không còn hộ đói nghèo; không có người vi phạm pháp luật và tệ nạn xã hội; không có bạo lực trong gia đình; không có trẻ suy dinh dưỡng và bỏ học; không có người sinh con thứ 3 trở lên và tiêu chí 3 sạch: sạch nhà, sạch bếp, sạch ngõ.

Ông Phạm Văn Phong - Trưởng xóm Xuân Phương Tây phát biểu

Bà Phạm Thị Duyên  – Chủ tịch Hội LHPN xã phát biểu tại hội nghị

Phát biểu tại hội nghị , bà Phạm Thị Duyên - Chủ tịch Hội LHPN xã ghi nhận, biểu dương tinh thần đoàn kết của cán bộ hội viên phụ nữ trong chi hội nhất là ban chấp hành chi hội đã tận tâm, tận lực động viên chị em tích cực tham gia Cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không 3 sạch xây dựng nông thôn mới”. Chi hội phụ nữ số 9 là chi hội đầu tiên ra mắt mô hình chi hội phụ nữ “5 không 3 sạch xây dựng nông thôn mới bền vững và phát triển” trên địa bàn xã. Bà Phạm Thị Duyên - Chủ tịch Hội LHPN xã mong muốn thông qua hoạt động của Mô hình “Chi hội phụ nữ 5 không 3 sạch xây dựng nông thôn mới” nhằm nâng cao hơn nữa nhận thức, vai trò, trách nhiệm của phụ nữ trong tham gia xây dựng nông thôn mới, góp phần thực hiện các nhiệm vụ chính trị của địa phương, đặc biệt là thực hiện các tiêu chí xây dựng nông thôn mới bền vững và phát triển. Các chi hội còn lại xây dựng kế hoạch tiến hành ra mắt “Chi hội 5 không 3 sạch xây dựng nông thôn mới” trong tháng 9 và tháng 10/2018.

Phạm Huệ