Chi bộ 3 tổ chức Đại hội chi bộ nhiệm kỳ 2022 - 2025

Sáng ngày 08/5/2022, Chi bộ 3 - Đảng bộ xã Hải Xuân tổ chức Đại hội chi bộ nhiệm kỳ 2022 - 2025. Đây là Đại hội chi bộ được Đảng ủy xã chọn tổ chức đại hội điểm.

Về dự và chỉ đạo Đại hội có đồng  chí Lưu Thị Nghiêm - Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện; đồng chí Mai Xuân Hòa - Huyện ủy viên, Chủ tịch Hội Nông dân huyện;  Đồng chí Đỗ Thị Tuyết Thanh - Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch Hội đồng nhân dân xã; đồng chí Bùi Xuân Các -  Phó bí thư Thường trực Đảng ủy; đồng chí Hoàng Minh Giang - Phó bí thư, Chủ tịch UBND xã, cùng các đồng chí trong TVĐU, Ban Chấp hành Đảng bộ xã, các đồng chí Bí thư chi bộ trực thuộc Đảng ủy xã và 35 đồng chí đảng viên trong chi bộ đã về dự.

Sau khi sáp nhập chi bộ có 35 đồng chí đảng viên, có 24 đồng chí được nhận huy hiệu đảng, trong đó 08 đ/c được nhận huy hiệu 30 năm tuổi đảng, 05 đ/c được nhận huy hiệu 40 năm tuổi đảng, 04 đ/c được nhận huy hiệu 45 năm tuổi đảng, 03 đ/c được nhận huy hiệu 50 năm tuổi đảng, 03 đ/c được nhận huy hiệu 55 tuổi đảng và 01 đ/c được nhận huy hiệu 60 tuổi đảng. Tổng số hộ tăng lên là 382 hộ với 1.333 nhân khẩu. Sau khi sáp nhập chi bộ tiếp tục tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ của chi bộ đã đề ra. Trong nhiệm kỳ qua, chi bộ đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ mà đại hội chi bộ 3 nhiệm kỳ 2020 - 2022 đã đề ra: Thu nhập bình quân đầu người năm 2021 đạt 77 triệu đồng. Diện tích cấy lúa 33,5 ha, năng xuất bình quân đạt từ 125 tạ/ ha/năm, đạt 100% so với chỉ tiêu. Tổng giá trị sản phẩm thu hoạch trên diện tích đất trồng trọt và diện tích nuôi trồng thủy sản là: 225 triệu đồng/ha. Tỷ lệ hộ nghèo năm 2021 là: 2,99%; Tỷ lệ hộ gia đình đạt văn hóa năm 2021 đạt 97,1% vượt chỉ tiêu đại hội; Tỷ lệ người tham gia BHYT tự nguyện hằng năm đạt và vượt chỉ tiêu giao, năm 2021 đạt 96,72% tăng 1,72% so với đầu nhiệm kỳ. Xóm đạt xóm Nông thôn mới Kiểu Mẫu năm 2019 và công nhận lại năm 2020. Chi bộ đạt chi bộ trong sạch vững mạnh, các đoàn thể đạt tiên tiến và tiên tiến xuất sắc. Đạt chỉ tiêu đại hội.

Đánh giá chung: Chi bộ đã tập trung lãnh đạo chỉ đạo thực hiện toàn diện trên các lĩnh vực đã hoàn thành, hoàn thành vượt mức những chỉ tiêu của đại hội. kinh tế tăng trưởng, diện tích đất nông nghiệp giữ vững, ngành nghề phát triển, đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân ngày càng được nâng cao, tình hình an ninh trật tự, an toàn xã hội được giữ vững, các tiêu chí xóm nông thôn mới, gia đình văn hóa và nông thôn mới đã đạt theo tiêu chí của huyện. Công tác xây dựng Đảng, mặt trận TQ và các đoàn thể được tập trung chỉ đạo, năng lực sức chiến đấu của Đảng được nâng cao. Ban công tác mặt trận và các tổ chức đoàn thể chính trị - xã hội hoạt động có hiệu quả đều đạt tiên tiến và tiên tiến xuất sắc. Chi bộ đạt Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Về dự và phát  biểu tại Đại hội, đồng chí Đỗ Thị Tuyết Thanh – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã biểu dương và ghi nhận những kết quả mà chi bộ 3 đã đạt được trong nhiệm kỳ 2020 – 2022. Về nhiệm vụ nhiệm kỳ 2022 – 2025 đồng chí yêu cầu ngay sau Đại hội chi bộ xây dựng quy chế làm việc của chi bộ; Phân công từng chi uỷ viên phụ trách các lĩnh vực; Phân công đảng viên trong chi bộ phụ trách các nhóm hộ gia đình để động viên nhân dân thực hiện tốt các nhiệm vụ của địa phương, của xóm. Tiếp tục thực hiện tốt công tác xây dựng Đảng, quản lý và nâng cao chất lượng đảng viên, đổi mới nội dung, nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ, sinh hoạt chuyên đề. Chi bộ cần xác định rõ nhiệm vụ trọng tâm của địa phương để tập trung lãnh đạo thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng xóm giữ vững và nâng cao các tiêu chí Nông thôn mới kiểu mẫu và tiến tới xóm đạt xóm Văn hóa kiểu mẫu. Góp phần cùng Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã nhà sớm xây dựng thành công xã NTM kiểu mẫu.

Tại Đại hội, chi bộ 3 đã dân chủ thảo luận, bầu chi uỷ chi bộ nhiệm kỳ  2022-2025, bầu Bí thư, Phó Bí thư chi bộ, đồng chí Nguyễn Văn Tuyền được ĐH bầu giữ chức vụ Bí thư chi bộ; đồng chí Nguyễn Đức Thuận giữ chức vụ Phó Bí thư chi bộ, đồng chí Hoàng Trọng Tuấn là chi ủy viên. Đại hội đã thông qua dự thảo nghị quyết thực hiện nhiệm vụ chính trị của chi bộ nhiệm kỳ 2022 - 2025 và Đại hội đã biểu quyết nhất trí 100% với dự thảo Nghị quyết Đại hội.

Đại hội chi bộ 3 đã thành công tốt đẹp là cơ sở để Đảng bộ xã đánh giá rút kinh nghiệm trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo triển khai đại hội các chi bộ trên địa bàn xã nhiệm kỳ 2022 - 2025 trong toàn xã.

Các đại biểu về dự tặng hoa chúc mừng Đại hội và chụp ảnh lưu niệm./.