image banner
Chi bộ 5 - Đảng bộ xã Hải Xuân tổ chức Đại hội nhiệm kỳ 2022 – 2025
Lượt xem: 251

Chiều ngày 27/5/2022, Chi bộ 5 - Đảng bộ xã Hải Xuân đã long trọng tổ chức Đại hội nhiệm kỳ 2022 - 2025.

Về dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Đỗ Thị Tuyết Thanh - Bí thơ Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã; đồng chí Bùi Xuân Các - Phó bí thư Thường trực Đảng ủy xã, các đồng chí đại biểu đại diện các chi hội đoàn thể và 22 đồng chí đảng viên trong chi bộ đã về dự.

anh tin bai

 

anh tin bai

Tại Đại hội, Đồng chí Phan Văn Tân - Bí thư chi bộ, thay mặt đoàn chủ tịch ĐH thông qua báo cáo chính trị chi bộ nhiệm kỳ 2020 - 2022 

Chi bộ 5 được sáp nhập bởi Chi bộ 8 - Xóm Xuân Phương Đông và Chi bộ 9 - Xóm Xuân Phương Tây. Trước khi sáp nhập, Chi bộ 8 có 13 đảng viên, trong xóm có 165 hộ với 540 nhân khẩu. Chi bộ 9  có 12 đảng viên, trong xóm có 185 hộ với 665 nhân khẩu, các chi hội đoàn thể của 2 xóm đều là những chi hội tiên tiến và tiên tiến xuất sắc, Trong nhiệm kỳ 2 Chi bộ đều hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Nhiệm kỳ qua, 2 chi bộ đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện đạt và vượt các chỉ tiêu nhiệm vụ đại hội của 2 chi bộ nhiệm kỳ 2020-2022 đã đề ra. Năm 2019, xóm Xuân Phương Đông được huyện công nhận cơ bản đạt xóm NTM kiểu mẫu cấp huyện, năm 2020 được công nhận lại. Xóm Xuân Phương Tây được huyện công nhận cơ bản đạt xóm NTM kiểu mẫu năm 2020.

Sau khi sáp nhập: Chi bộ 5 có 25 đồng chí đảng viên. Trong đó, có 06 đồng chí đã được nhận huy hiệu 30 năm tuổi đảng; có 05 đồng chí được nhận huy hiệu 40 năm tuổi đảng; có 01 đồng chí được nhận huy hiệu 45 năm tuổi đảng; có 3 đồng chí được nhận huy hiệu 55 năm tuổi đảng có 3 đồng chí được nhận huy hiệu 55 năm tuổi đảng và có 01 đồng chí được nhận huy hiệu 60 năm tuổi đảng. Các chi hội đoàn thể chính trị - xã hội của xóm sau sáp nhập đã được kiện toàn và đi vào hoạt động có hiệu quả. Hiện, Chi hội Nông dân có: 23 hội viên; Chi hội CCB có 24 hội viên; Chi Hội Phụ nữ có 198 hội viên; Chi hội NCT có 150 hội viên. Câu lạc bộ Cưu quân nhân, CLB xây dựng GĐHP và các CLB Văn hóa - VN, TDTT,... thường xuyên được tổ chức sinh hoạt, luyện tập rèn luyện, biểu diễn rèn luyện sức khỏe thể chất, đáp ứng nhu cầu hưởng thụ văn hóa, sức khỏe tinh thần của các tầng lớp nhân dân trong xóm.

Sau khi sáp nhập đã được kiện toàn công tác tổ chức, chi bộ 5 tiếp tục tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ mà nghị quyết đại hội 2 chi bộ đã đề ra: Thu nhập bình quân đầu người năm 2021 đạt 75 triệu đồng. Diện tích cấy lúa 37,8 ha, năng xuất bình quân đạt từ 125 tạ/ ha/năm, đạt 100% so với chỉ tiêu. Tổng giá trị sản phẩm thu hoạch trên diện tích đất trồng trọt và diện tích nuôi trồng thủy sản là: 175 triệu đồng/ha. Tỷ lệ hộ nghèo năm 2021 là: 3,14%; Tỷ lệ hộ gia đình đạt văn hóa năm 2021 đạt 96% vượt chỉ tiêu đại hội; Tỷ lệ người tham gia BHYT tự nguyện hằng năm đạt và vượt chỉ tiêu giao, năm 2021 đạt 96,02% tăng 1,7% so với đầu nhiệm kỳ. xóm không có trẻ em bỏ học.

Đánh giá chung: 2 Chi bộ cũ và chi bộ mới đã tập trung lãnh đạo chỉ đạo thực hiện toàn diện trên các lĩnh vực đã hoàn thành, hoàn thành vượt mức những chỉ tiêu của đại hội. kinh tế tăng trưởng, diện tích đất nông nghiệp giữ vững, ngành nghề phát triển, đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân ngày càng được nâng cao, tình hình an ninh trật tự, an toàn xã hội được giữ vững, các tiêu chí xóm nông thôn mới, gia đình văn hóa và nông thôn mới đã đạt theo tiêu chí của huyện. Công tác xây dựng Đảng, mặt trận TQ và các đoàn thể được tập trung chỉ đạo, năng lực sức chiến đấu của Đảng được nâng cao. Ban công tác mặt trận và các tổ chức đoàn thể chính trị - xã hội hoạt động có hiệu quả đều đạt tiên tiến và tiên tiến xuất sắc. Chi bộ đạt Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

 

anh tin bai

Về dự và phát  biểu tại Đại hội, đồng chí Bùi Xuân Các – Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy xã đã đánh giá, ghi nhận và biểu dương những kết của tập thể 2 chi bộ cũ và Chi bộ 5 đạt được trong việc lãnh đạo, chỉ đạo cán bộ, đảng viên, nhân dân 2 xóm Xuân Phương Đông và xóm Xuân Phương Tây (nay là xóm 5) thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu, nhiệm vụ nhiệm kỳ 2020 - 2022 đã đề ra.

Về nhiệm vụ nhiệm kỳ 2022 – 2025, đồng chí yêu cầu ngay sau Đại hội, Chi ủy chi bộ xây dựng quy chế làm việc của chi bộ; phân công từng chi uỷ viên phụ trách các lĩnh vực; Phân công đảng viên trong chi bộ phụ trách các nhóm hộ gia đình để động viên nhân dân thực hiện tốt các nhiệm vụ của địa phương, của xóm. Tiếp tục thực hiện tốt công tác xây dựng Đảng, quản lý và nâng cao chất lượng đảng viên, đổi mới nội dung, nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ, sinh hoạt chuyên đề. Chi bộ cần xác định rõ nhiệm vụ trọng tâm của địa phương để tập trung lãnh đạo thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng xóm giữ vững và nâng cao các tiêu chí Nông thôn mới kiểu mẫu và tiến tới xóm đạt xóm Văn hóa kiểu mẫu. Góp phần cùng Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã nhà sớm xây dựng thành công xã NTM kiểu mẫu.

 

anh tin bai

Tại Đại hội, chi bộ 5 đã dân chủ thảo luận, bầu chi uỷ chi bộ nhiệm kỳ  2022-2025, bầu Bí thư, Phó Bí thư chi bộ, đồng chí Phan Văn Tân được ĐH bầu giữ chức vụ Bí thư chi bộ; đồng chí Phạm Tiến Lâm giữ chức vụ Phó Bí thư chi bộ, đồng chí Phạm Văn Chiến là chi ủy viên. 

 

anh tin bai

Đại hội đã thông qua dự thảo nghị quyết thực hiện nhiệm vụ chính trị của chi bộ nhiệm kỳ 2022 - 2025 và Đại hội đã biểu quyết nhất trí 100% với dự thảo Nghị quyết Đại hội.

 

anh tin bai
anh tin bai
anh tin bai

Đồng chí Bùi Xuân Các - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy xã và các đại biểu về dự đại hội có hoa chúc mừng và chụp anh lưu niệm.

Thực hiện: Quang Hưng
 anh tin bai

image advertisement

image advertisementThống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tất cả: 1
Cơ quan chủ quản: Xã Hải Xuân
Địa chỉ : UBND xã Hải Xuân - huyện Hải Hậu - tỉnh Nam Định
Điện thoại:    * Email: xahaixuan.hhu@namdinh.gov.vn
 Người chịu trách nhiệm: Ông Bùi Văn Các - Chủ tịch UBND xã

  
Chung nhan Tin Nhiem Mang