Hội Cựu chiến binh xã tổ chức các hoạt động nhân kỷ niệm 34 năm Ngày thành lập Hội CCB Việt Nam 06/12/1989 - 06/12/2023

Sáng ngày 03/12/2023, Hội CCB xã đã tổ chức lễ kết nạp hội viên CCB và tổ chức hội nghị kỷ niệm 34 năm Ngày thành lập Hội CCB Việt Nam (06/12/1989 - 06/12/2023); tổng kết công tác hội năm 2023 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2024.

Trước hội nghị, Hội CCB xã Hải Xuân đã tổ chức viếng nghĩa trang liệt sỹ xã và thắp hương tưởng niệm các liệt sỹ, thể hiện tình cảm, trách nhiệm của mình đối với những người đã hy sinh vì “Độc lập - Tự do của Tổ quốc Việt Nam XHCN”, vì “Hạnh phúc của nhân dân”.

Về dự và chỉ đạo hội nghị có Đ/c Bùi Xuân Các - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy xã, Đ/c Hoàng Minh Giang - Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã, Đ/c Nguyễn Trung Kiên Thường vụ Đảng ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ xã cùng các trong Ban Thường vụ Đảng ủy, Ban Chấp hành Đảng bộ, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND xã, các ban ngành, đoàn thể, các đồng chí trong Ban Chấp hành Hội cùng đông đảo cán bộ, hội viên CCB trong toàn xã đã về dự.

Thay mặt thường trực Hội CCB xã, đồng chí Ninh Xuân Thanh - Chủ tịch Hội CCB xã đã ôn lại truyển thống 34 năm xây dựng và trưởng thành của Hội CCB Việt Nam nói chung và Hội CCB xã Hải Xuân nói riêng. Đồng chí đã trình bày báo cáo tổng kết công tác Hội năm 2023, triển khai phương hướng, nhiệm vụ công tác hội năm 2024. Báo cáo chỉ rõ, mặc dù năm 2023 Hội CCB xã triển khai tổ chức thực hiện nhiệm vụ trong điều kiện trên thế giới có nhiều biến động vô cùng phức tạp, kinh tế thế giới và trong nước gặp rất nhiều khó khăn. Song dưới sự lãnh đạo của BCH Đảng ủy, sự đoàn kết gắn bó trong BCH, sự đồng thuận của cán bộ, hội viên CCB lên Hội CCB xã nhà đã thực hiện nhiệm vụ đạt được kết quả đáng phấn khởi, đó là: Hội CCB xã được UBND huyện tặng giấy khen, 5/7 chi hội hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, tiêu biểu như: Chi hội 2; 3; 4; 5 và Chi hội 6.

Tại hội nghị thừa ủy quyền TW Hội CCB , đồng chí Ninh Xuân Thanh - Ủy viên BCH Hội CCB huyện, Chủ tịch Hội CCB xã đã trao tặng và gắn kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp Hội CCB Việt Nam”  cho 16 đồng chí.

Phát biểu tại hội nghị, dồng chí Bùi Xuân Các - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy xã, biểu dương những kết quả Hội CCB xã nhà đã đạt được trong năm 2023, đồng thời đồng chí cũng chỉ ra những thiếu sót, tồn tại trong quá trình tổ chức thực hiện nhiệm vụ và đồng chí đã chỉ đạo cán bộ, hội viên CCB xã nhà cần thực hiện nhiệm vụ trong năm 2024 và một số nhiệm vụ trọng tâm trong tháng 12 năm 2023.

Kết thúc hội nghị, đồng chí Ninh Xuân Thanh - Chủ tịch Hội CCB xã đã triển khai một số nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới: đề nghị các đ/c cán bộ, hội viên dự hội nghị về tiếp tục tuyên truyền, vận động các hội viên CCB và nhân dân tham gia thực hiện việc chỉnh trang khuôn viên hộ gia đình, đường dong ngõ xóm đảm bảo sáng, xanh, sạch, đẹp để phục vụ cho việc thẩm định xóm NTM kiểu mẫu, xóm văn hóa kiểu mẫu tiêu biểu và xây dựng Mô hình “sáng, xanh, sạch, đẹp, an toàn” trên địa bàn xã nhà; tuyên truyền cho nhân dân hiểu rõ về chủ trương việc sắp xếp, sáp nhận đơn vị hành chính cấp xã giai đoạn 2023 - 2025 để cử tri và nhân dân hiểu và đồng thuận, đảm bảo khi triển khai lấy phiếu ý kiến của cử tri đạt tỷ lệ đồng thuận cao.

Phát biểu kết thúc Hội nghị, đồng chí Ninh Xuân Thanh - Chủ tịch Hội CCB xã đã cảm ơn ý kiến chỉ đạo của đồng chí Phó Bí thư thường trực Đảng ủy xã, sự giúp đỡ tạo điều kiện của UBND xã, sự phối kết hợp giữa MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội, sự đoàn kết gắn bó, trách nhiệm của cán bộ, hội viên CCB trên địa bàn xã đã đồng lòng, đồng sức xây dựng tổ chức Hội vững mạnh toàn diện, góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã nhiệm kỳ 2020 - 2025, xây dựng xã Hải Xuân ngày càng “Giàu đẹp - Văn minh”./.