Hội Nạn nhân chất độc Da Cam/Dioxin xã Hải Xuân tổ chức Đại hội lần thứ IV, nhiệm kỳ 2023 - 2028

Chiều ngày 11/4/2023, tại Hội trường UBND xã, Hội nạn nhân chất độc Da Cam/Dioxin xã Hải Xuân tổ chức Đại hội lần thứ IV, nhiệm kỳ 2023 - 2028.

Về dự và chỉ đạo đại hội có đồng chí Mai Quang Vang - Ủy viên BCH Tỉnh Hội, Chủ tịch Hội Nạn nhân chất độc Da Cam/Dioxin huyện Hải Hậu; đồng chí Đỗ Thị Tuyết Thanh - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã, đồng chí Bùi Xuân Các - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy xã; về dự Đại hội còn có đồng chí Phạm Văn Hồng - Thường vụ Đảng ủy, Phó Chủ tịch UBND và các đại biểu đại diện các ban ngành của UBND xã, đồng chí Nguyễn Trung Kiên - Thường vụ Đảng ủy, Chủ tịch UB MTTQ và các đại biểu đại diện các đoàn thể chính trị xã cùng 25 đại biểu là Nạn nhân chất độc Da Cam/Dioxin xã Hải Xuân đã về dự.

Các Đại biểu về dự và tặng hoa chúc mừng Đại hội

Tại Đại hội, đồng chí Đinh Đức Thuận - Chủ tịch Hội Nạn nhân chất độc Da Cam xã đã báo cáo tổng kết công tác Hội nhiệm kỳ 2016 - 2023 và phương hướng nhiệm vụ nhiệm kỳ 2023 - 2028. Theo đó, Trong nhiệm kỳ qua, Ban Chấp hành Hội Nạn nhân chất độc Da Cam/Dioxin xã Hải Xuân đã nắm vững chủ trương, đường lối của Đảng, Chính sách, pháp luật của Nhà nước, Điều lệ của Hội, sự quan tâm lãnh đạo của Đảng ủy, UBND xã cùng với sự phối kết hợp của MTTQ và các ban ngành, đoàn thể của xã đã thể hiện sự quan tâm, tạo điều kiện tốt nhất cho hoạt động của Hội, cùng với sự nhiệt tình của đội ngũ cán bộ hội có trách nhiệm, tâm huyết “Hết lòng vì công tác Hội” cùng với việc xác định đúng nhiệm vụ, bám xát mục tiêu của Đại hội nhiệm kỳ III và các văn bản chỉ đạo của hội cấp trên, Hội NNCĐDC xã đã xây dựng kế hoạch, tổ chức thực hiện phong trào công tác hội, xây dựng Hội vững mạnh toàn diện, huy động nguồn lực chăm sóc, giúp đỡ nạn nhân chất độc Da Cam xã nhà với nhiều hình thức thiết thực, tạo niềm tin tưởng giữa Đảng ủy, chính quyền địa phương, khẳng định vai trò, vị thế của Hội và tạo được sự tin tưởng giữa Hội với nạn nhân chất độc Da Cam/Đioxin trên địa bàn xã phát huy bản chất bộ đội cụ Hồ, được nhân dân tin tưởng.

Về dự và phát biểu chỉ đạo Đại hội, đồng chí Mai Quan Vang - Ủy viên Ban Chấp hành Tỉnh Hội, Chủ tịch Hội NNCĐDC/Dioxin huyện Hải Hậu và đồng chí Bùi Xuân Các - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy xã đã ghi nhận và chúc mừng những kết quả Hội NNCĐDC/Dioxin xã nhà đã đạt được trong nhiệm kỳ qua, chỉ ra những mặt tồn tại, hạn chế cần khắc phục trong nhiệm kỳ tới. Đồng thời, các đồng nhấn mạnh một số nhiệm vụ trọng tâm để Hội NNCĐDC/Dioxin xã Hải Xuân cần tập trung triển khai thực hiện hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ mà Nghị quyết Đại hội Hội NNCĐDC/Dioxin nhiệm kỳ 2023 - 2028 đã đề ra đảm bảo đạt kết quả cao nhất.

Tại Đại hội đã bầu ra Ban Chấp hành Hội Nạn nhân chất độc Da Cam/DioxinHải Xuân khoá IV, nhiệm kỳ 2023 - 2028, gồm 3 đồng chí, kết quả phiên họp thứ nhất của Ban Chấp hành Hội NNCĐDC/Dioxin xã khóa IV đã bầu đồng chí Phan Duy Kỳ giữ chức danh Chủ tịch và đồng chí Đinh Văn Tâm giữ chức danh  Phó Chủ tịch Hội NNCĐDC/Dioxin xã Hải Xuân khoá IV, Nhiệm kỳ 2023 - 2028. Cũng tại Đại hội đã bầu ra 02 Đại biểu chính thức và 01 Đại biểu dự khuyết đi dự Đại hội Đại biểu Hội NNCĐDC/Dioxin huyện Nhiệm kỳ 2023 - 2028. Đại hội Hội NNCĐDC xã Hải Xuân lần thứ IV, Nhiệm kỳ 2023 - 2028 đã thành công tốt đẹp./.

Thực hiện: Quang Hưng