image banner
Xã Hải Xuân làm tốt công tác sơ tuyển sức khỏe nghĩa vụ quân sự cho nam thanh niên trong độ tuổi nhập ngũ năm 2023
Lượt xem: 392

Chiều ngày 22/10/2022, Hội đồng NVQS xã Hải Xuân đã phối hợp với Trạm y tế xã tổ chức khám sơ tuyển sức khỏe cho các thanh niên trong độ tuổi thực hiện NVQS năm 2023. Nhằm tuyển chọn những thanh niên có đủ điều kiện về sức khỏe để thực hiện nghĩa vụ quân sự (NVQS) năm 2023.

Để công tác tuyển chọn công dân nhập ngũ diễn ra thuận lợi, Hội đồng NVQS xã Hải Xuân đã xây dựng kế hoạch phân công các thành viên của Hội đồng NVQS xã thực hiện công tác điều động thanh niên trong độ tuổi tham gia khám sơ tuyển sức khỏe NVQS năm 2023. Trên cơ sở tổ chức rà soát, nắm chắc nguồn, thực lực thanh niên trong độ tuổi nhập ngũ, đẩy mạnh công tác tuyên truyền để nhân dân và thanh niên nhận thức rõ nghĩa vụ và trách nhiệm của công dân đối với Tổ quốc trong giai đoạn hiện nay. Theo đó, Hội đồng NVQS xã đã phát thông báo sơ tuyển cho 85 thanh niên đủ điều kiện khám sức khỏe NVQS. Để thanh niên tham gia khám sơ tuyển sức khỏe đông đủ, Hội đồng NVQS xã đã phát thông báo trước đó 10 ngày để thanh niên có thời gian chuẩn bị sắp xếp công việc tham gia khám sơ tuyển. Đặc biệt, đối với những thanh niên đang đi làm ăn xa, Hội đồng NVQS xã đã yêu cầu gia đình vận động thanh niên về tham gia khám tuyển theo đúng thời gian quy định. Kết quả đã có 41 thanh niên đến khám sơ tuyển và chấp hành tốt các yêu cầu khám tuyển, thể hiện được trách nhiệm của người thanh niên sẵn sàng làm nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc.

Kết thúc khám sơ tuyển đợt 1, Hội đồng NVQS xã Hải Xuân đã tuyển chọn được 39 thanh niên đạt sức khỏe từ loại 1 đến loại 3 để tham gia vòng khám tuyển cấp huyện được tổ chức vào thời gian tới, theo kế hoạch sẽ được tổ chức vào ngày 25/11 tới đây, xã Hải Xuân sẽ tiếp tục tổ chức sơ tuyển đợt 2 vào ngày 04/11 cho những thanh niên trong độ tuổi chưa đến khám sơ tuyển NVQS năm 2023 trong đợt 1 đã được tổ chức trước đó.

Thực hiện: Quang Hưng

Tin liên quan
 anh tin bai

image advertisement

image advertisementThống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tất cả: 1
Cơ quan chủ quản: Xã Hải Xuân
Địa chỉ : UBND xã Hải Xuân - huyện Hải Hậu - tỉnh Nam Định
Điện thoại:    * Email: xahaixuan.hhu@namdinh.gov.vn
 Người chịu trách nhiệm: Ông Bùi Văn Các - Chủ tịch UBND xã

  
Chung nhan Tin Nhiem Mang