Khu dân cư xóm 3 tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc năm 2023

Nhân kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam (18/11/1930 – 18/11/2023). Chiều 13/11, khu dân cư xóm 3 long trọng tổ chức Ngày hội  Đại đoàn kết toàn dân tộc ở khu dân cư.

Về dự Ngày hội, đại biểu ở tỉnh có: đồng chí Lê Quốc Chỉnh, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng đoàn Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; ông Lương Hùng Tiến, Phó chủ tịch Thường trực Ủy ban MTTQ tỉnh; các ông bà đại diện Ban Thường trực ỦY ban MTTQ tỉnh, Văn phòng Tỉnh ủy, các phóng viên Đài phát thanh - truyền hình tỉnh, Báo Nam Định, Thường trú Báo Đại đoàn kết tại Nam Định  đã đến dự Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc tại khu dân cư xóm 3.

Về phía huyện có: các đồng chí Đỗ Văn Mạnh, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Nguyễn Quang Hưng, Thường vụ Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện cùng các đại biểu lãnh đạo các cơ quan, ban ngành, đoàn thể của huyện; Ban Thường trực Ủy ban MTTQ huyện; Trung tâm Văn hóa - Thông tin, TDTT huyện đã về dự tặng hoa, quà chúc mừng khu dân cư và đưa tin Ngày hội.

Về đại biểu xã có: đồng chí Đỗ Thị Tuyết Thanh, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã; đồng chí Bùi Xuân Các, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy, đồng chí Hoàng Minh Giang, Phó Bí thư ĐU, Chủ tịch UBND xã cùng các đồng chí trong BTV Đảng ủy, BCH Đảng bộ, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND; đồng chí Nguyễn Trung Kiên, Thường vụ Đảng ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ xã cùng các đồng chí trưởng các ban ngành, đoàn thể trong xã đã về dự tặng hoa, quà chúc mừng.

Về đại biểu xóm có đồng chí Nguyễn Văn Tuyền, Bí thư chi bộ, Trưởng Ban công tác mặt trận; đồng chí Nguyễn Đức Thuận, trưởng xóm 3 cùng các đồng chí trưởng các chi hội đoàn thể, các đồng chí cán bộ, đảng viên cùng toàn thể bà con nhân dân đại diện cho các hộ gia đình của khu dân cư xóm 3 đã về dự Ngày hội.

Khu dân cư xóm 3, có 396 hộ với 1.394 khẩu, trong đó trên 97% là đồng bào Công giáo. Những năm qua, dưới sự lãnh đạo của cấp ủy, chính quyền, Ban công tác Mặt trận khu dân cư xóm 3 đã tập trung tuyên truyền, vận động nhân dân chấp hành tốt chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, các quy định của địa phương, đặc biệt là thực hiện các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động, năng động phát triển kinh tế. Đến nay thu nhập bình quân đầu người trong xóm đạt trên 80 triệu đồng/người/năm; tỷ lệ hộ nghèo giảm xuống còn dưới 1%. Qua bình xét, hàng năm xóm có trên 97% hộ gia đình đạt tiêu chí gia đình văn hoá; cơ sở vật chất và các thiết chế văn hoá cộng đồng được đầu tư khang trang, mở rộng. 100% đường làng, ngõ xóm được đổ bê tông hóa rộng từ 3 đến 4,5m; nhân dân thực hiện tốt nếp sống văn hóa mới trong việc cưới, việc mừng và việc tang... Năm 2023, xóm được huyện chọn làm điểm xóm NTM kiểu mẫu “sáng, xanh, sạch, đẹp và an toàn”.

Phát biểu tại ngày hội, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Lê Quốc Chỉnh bày tỏ niềm vui mừng, phấn khởi, ghi nhận và biểu dương những kết quả đạt được của khu dân cư. Đồng chí đề nghị thời gian tới, cấp ủy, chính quyền, MTTQ và đoàn thể của địa phương tiếp tục tuyên truyền, vận động các tầng lớp nhân dân nâng cao ý thức chấp hành và thực hiện tốt các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; đề cao tinh thần dân tộc, truyền thống yêu nước, phát huy sức mạnh khối Đại đoàn kết toàn dân, tạo sự đồng thuận xã hội, huy động mọi nguồn lực để xây dựng quê hương, đất nước. Đẩy mạnh và nâng cao chất lượng các cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng NTM, đô thị văn minh”, “Xây dựng khu dân cư 5 không”, phong trào “Đẹp xóm làng, đẹp xứ họ, đẹp nhà cửa, đẹp ruộng đồng”... gắn với các phong trào thi đua yêu nước của địa phương; đẩy mạnh phong trào xây dựng và bảo vệ Tổ quốc gắn với các cuộc vận động xây dựng “Xứ họ tiên tiến, gia đình Công giáo gương mẫu”, “Giáo xứ, giáo họ không có tội phạm, không có ma túy, không có tệ nạn xã hội”, “Xứ, họ đạo bình yên” góp phần đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội tại địa phương. Huyện, xã, thôn tiếp tục quan tâm, thực hiện đầy đủ, kịp thời các chính sách an sinh xã hội, nhất là đối với người nghèo, gia đình chính sách, người có công với cách mạng, các đối tượng yếu thế trong xã hội để phát triển kinh tế. Thực hiện tốt công tác giám sát và phản biện xã hội để nhân dân tích cực tham gia góp ý xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền trong sạch, vững mạnh.

Tại ngày hội, thay mặt Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Lê Quốc Chỉnh đã tặng khu dân cư xóm 3 lẵng hoa tươi thắm và 10 suất quà trị giá 500.000đ cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn ở khu dân cư .

Thay mặt Huyện ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ huyện, đồng chí Đỗ Văn Mạnh, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy tặng hoa chúc mừng Khu dân cư và 5 suất quà trị giá 500.000đ cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn.

Thay mặt Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ xã, đồng chí Hoàng Minh Giang, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã tặng  10 suất quà trị giá 200.000đ cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn.

Đ/c Nguyễn Quang Hưng, Huyện viên, Chủ tịch UB MTTQ huyện tặng giấy khen cho Ban công tác mặt trận xóm 3 và 2 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác MT xóm năm 2023

Một số hình ảnh tại Ngày hội Đại đoàn kết ở Xóm 3: