Ngày hội đến trường, ngày khai giảng năm học mới 2023 - 2024 của các thầy, cô giáo và các em học sinh trên địa bàn xã Hải Xuân đã diễn ra mang đầy ý nghĩa và chứa đựng những tình cảm yêu thương...
Sáng ngày 5/9/2023, thầy và trò các trường học trên địa bàn xã Hải Xuân đã long trọng tổ chức lễ khai giảng năm học 2023 - 2024.

Về dự lễ khai giảng năm học mới tại các trường, có các đại biểu lãnh đạo Ban Dân vận Huyện ủy, Liên đoàn lao động huyện, Trung tâm Văn hóa thông tin thể thao, Văn phòng Huyện ủy cùng các phóng viên về đưa tin; các ông bà  trong BTV Đảng ủy, BCH Đảng bộ, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND, Ủy ban MTTQ, trưởng các ban ngành, đoàn thể trong xã, các doanh nghiệp, đại diện con em quê hương, các bậc phụ huynh, các thầy giáo, cô giáo và toàn thể các em học sinh của 3 trường học trên địa bàn xã đã về dự đông đủ.

anh tin baianh tin bai

Trong năm học 2022 - 2023, ngành giáo dục xã Hải Xuân đã đạt được những kết quả các hoạt động giáo dục trong các trường đều có sự chuyển biến tích cực và đạt được những kết quả vượt bậc rất đáng tự hào so với năm học 2021 - 2022. Cơ sở vật chất của các trường ngày càng được bổ sung hoàn thiện theo hướng chuẩn quốc gia, đáp ứng nhu cầu tối thiểu cho công tác dạy và học của các trường. Chất lượng đội ngũ cán bộ quản lý và giáo viên các trường học cũng luôn duy trì và phát triển. Các thầy cô giáo luôn cố gắng trong công tác giáo dục học sinh, nhiệt tình hăng say, tâm huyết với nghề và tận tụy vì sự nghiệp trồng người cho con em trên địa bàn xã nhà. Đặc biệt, trong ngày khai giảng năm học mới, trường THCS được đón nhận Bằng khen của  UBND tỉnh Nam Định.

anh tin baianh tin bai

Trong Lễ khai giảng năm học mới các đại biểu về dự có hoa, quà tăng chúc mừng tập thể, giáo viên, học sinh các nhà trường.

Trong buổi lễ khai giảng năm học mới đã diễn ra với nhiều hoạt động và nghi thức ý nghĩa như: lễ chào cờ, đón học sinh lớp 6, học sinh lớp 1 và lớp mầm non 3 tuổi, với những tình cảm yêu thương và mang đầy ý nghĩa của các thầy cô đối với các em học sinh thân yêu.

Đại diện lãnh đạo địa phương tại các trường đã đọc thư của chủ tịch nước gửi ngành giáo dục nhân dịp khai giảng năm học mới và có những ý kiến phát biểu chỉ đạo sâu sắc, thiết thực giành cho ngành giáo dục xã nhà; năm học 2023 - 2024 đạt được kết quả cao.

Trước và sau buổi lễ khai giảng là những tiết mục văn nghệ đặc sắc và các trò chơi dân gian hết sức sôi động do các giáo viên, học sinh của các trường tham gia thi đấu và biểu diễn./.

Thực hiện: Quang Hưng