Xã Hải Xuân tổ chức Hội diễn văn nghệ quần chúng chào mừng kỷ niệm 78 năm ngày Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9; chào mừng kỷ niệm 135 năm Ngày thành lập huyện Hải Hậu

Tối ngày 10/8/2023, UBND xã, Ban tổ chức Ngày hội Văn hóa - Thể thao xã Hải Xuân long trọng tổ chức đêm hội diễn văn nghệ quần chúng chào mừng kỷ niệm 78 năm ngày Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9; chào mừng kỷ niệm 135 năm Ngày thành lập huyện Hải Hậu, gắn với thực hiện “Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” tại xã Hải Xuân năm 2023.

Về dự Hội diễn văn nghệ có sự hiện diện của Bà Đỗ Thị Tuyết Thanh, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân xã; ông Bùi Xuân Các, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy xã; ông Phạm Văn Hồng, Thường vụ Đảng ủy, Phó Chủ tịch UBND xã, Phó trưởng Ban tổ chức Ngày hội xã, các ông trong Ban Thường vụ Đảng ủy, Ban Chấp hành Đảng bộ, Thường trực HĐND, Lãnh đạo UBND, Ủy ban mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã, các ban ngành, đoàn thể trong xã, Ban giám hiệu các trường học, các đại biểu bí thư, trưởng phó xóm trên địa bàn xã và hơn 325 diễn viên, nhạc công không chuyên của Hội trống nữ Giáo xứ Xuân Chính, Hội trống nữ và Hội kèn đồng Giáo xứ Xuân Thủy cùng 12 Đội văn nghệ của 7 xóm và 3 trường học cùng với đông đảo nhân dân trong và ngoài xã đã về dự, biểu diễn và cổ vũ cho chương trình hội diễn văn nghệ quần chúng.

Hội diễn văn nghệ quần chúng xã Hải Xuân năm 2023, nhằm phát huy phong trào văn nghệ quần chúng, đáp ứng nhu cầu hưởng thụ nghệ thuật, khơi dậy và phát triển tiềm năng văn hóa nghệ thuật trong quần chúng nhân dân. Góp phần tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, quy chế của địa phương; nâng cao nhận thức, tích cực tham gia vào các phong trào hành động cách mạng, nhiệm vụ trọng tâm trong phát triển kinh tế xã hội của địa phương.

Các tiết mục văn nghệ biểu diễn với những ca khúc đi cùng năm tháng ca ngợi Đảng, Bác Hồ, tình yêu quê hương đất nước, con người, ca ngợi những thành tựu của đất nước, địa phương trong sự nghiệp đổi mới, phản ánh những kết quả Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”, gắn với Phong trào “Xây dựng Nông thôn mới”, được đông đảo cán bộ và nhân dân trong và ngoài xã tham gia thưởng thức và cổ vũ nhiệt tình.

Thông qua Hội diễn văn nghệ quần chúng, Ban tổ chức tuyển trọn những tiết mục văn nghệ đặc sắc tiêu biểu để bồi dưỡng và tham gia Ngày hội Văn hóa - thể thao truyền thống chào mừng kỷ niệm 78 năm ngày Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9; chào mừng kỷ niệm 135 năm Ngày thành lập huyện Hải Hậu dịp 02/9/2023.

anh tin baianh tin bai

Hội diễn văn nghệ quần chúng xã Hải Xuân năm 2023 chào mừng Ngày hội Văn hóa - Thể thao truyền thống chào mừng kỷ niệm 78 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9; chào mừng kỷ niệm 135 năm thành lập huyện Hải Hậu đã thành công tốt đẹp./.