Đại hội Đại biểu Cựu chiến binh xã Hải Xuân lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2022 - 2027

Trong 2 ngày 10 - 11/3/2022, Hội CCB xã Hải Xuân đã long trọng tổ chức Đại hội Đại biểu lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2022 - 2027. Đây là đợt sinh hoạt chính trị hết sức ý nghĩa đối với hội viên CCB xã nhà.

Hoà chung khí thế thi đua sôi nổi cùng toàn Đảng, toàn dân, toàn quân đang ra sức thi đua lập thành tích cao nhất chào mừng Đại hội Hội Cựu chiến binh (CCB) các cấp, tiến tới Đại hội Đại biểu Hội CCB toàn quốc lần thứ VII, nhiệm kỳ 2022 - 2027; chào mừng 92 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam; năm thứ 2 thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện Hải Hậu và Đảng bộ xã nhiệm kỳ 2020 - 2025; Tiếp tục triển khai thực hiện Phong trào xây dựng nông thôn mới Kiểu mẫu “Sáng - Xanh - Sạch - Đẹp để phát triển bền vững” ở địa phương và ở huyện.

Tham dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí: Lưu Thị Nghiêm - Uỷ viên Ban Thường vụ Huyện uỷ, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện, đồng chí Đại tá Nguyễn Kiên Cường - Ủy viên BTV Hội CCB tỉnh, Chủ tịch Hội CCB huyện cùng các đồng chí trong BTV Hội CCB huyện; đồng chí Mai Xuân Hòa  - Huyện ủy viên, Chủ tịch Hội nông dân huyện. Đại biểu ở xã có đ/c: Đỗ Thị Tuyết Thanh - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã, đ/c Bùi Xuân Các - Phó Bí thư Thường trực Đảng uỷ, Các đồng chí trưởng các ban ngành, đoàn thể xã và các Đại biểu CCB tiêu biểu thay mặt cho 101 hội viên CCB của xã đã về dự.

Đại hội Đại biểu Hội CCB xã Hải Xuân lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2022 - 2027 là đại hội của sự “Trung thành - Đoàn kết - Gương mẫu - đổi mới” và tiếp tục phát huy bản chất truyền thống “Bộ đội Cụ Hồ” xây dựng Hội cựu chiến binh xã Hải Xuân vững mạnh toàn diện, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ. Đại hội được tổ chức vào thời điểm có ý nghĩa quan trọng, cùng với hội viên CCB trong toàn huyện thi đua thực hiện nghị quyết đại hội Đảng các cấp xây dựng huyện Hải Hậu trở thành huyện “Nông thôn mới kiểu mẫu”.

5 năm qua thực hiện Nghị quyết của các cấp ủy Đảng, nghị quyết của Hội cấp trên, toàn hội đã luôn giữ vững và phát huy bản chất truyền thống “Bộ đội Cụ Hồ” có bản lĩnh chính trị vững vàng, đoàn kết chủ động sáng tạo, triển khai thực hiện toàn diện các nhiệm vụ và đã hoàn thành tốt chỉ tiêu Nghị quyết Đại Hội CCB lần thứ 7 đã đề ra. Nổi bật là: Tham gia xây dựng bảo vệ Đảng, chính quyền, đẩy mạnh phong trào CCB giúp nhau giảm nghèo làm kinh tế giỏi. Coi trọng công tác giáo dục truyền thống yêu nước cho thế hệ trẻ, công tác phối hợp với các ban ngành đoàn thể có bước phát triển và đạt hiệu quả cao, làm tốt công tác hậu phương quân đội đảm bảo chế độ chính sách quyền lợi ưu đãi đối với CCB, tiếp tục khẳng định Hội CCB là một đoàn thể chính trị - xã hội luôn được Đảng, chính quyền và nhân dân tin tưởng. Cụ thể, Công tác tổ chức xây dựng Hội: Hàng năm có 100% chi hội trong sạch vững mạnh, trong đó có từ 60% trở lên chi hội đạt trong sạch vững mạnh xuất sắc không có chi hội yếu kém. Kết nạp hội viên mới đạt 97,5% số hội viên đủ tiêu chuẩn vào Hội so với kế hoạch đề ra đạt 100%. Hàng năm có 99,5% hội viên đạt tiêu chuẩn là hội viên gư­ơng mẫu, 100% hội viên là cán bộ đư­ơng nhiệm hoàn thành tốt nhiệm vụ, 100% gia đình CCB đạt gia đình văn hóa. Cán bộ, hội viên luôn chấp hành tốt mọi chủ trư­ơng chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà n­ước, quy định của địa phư­ơng. Hiện nay có 27 đồng chí hội viên đ­ược Đảng bộ và nhân dân bầu vào các chức danh lãnh đạo từ xã đến cơ sở xóm. Tích cực lao động sản xuất, phát triển kinh tế. Toàn hội hiện nay số hộ khá giàu 77,4%, số hộ trung bình 22,4%, tỷ lệ hộ nghèo giảm xuống 0/%, quỹ hội bình quân đạt 350.000đ, tăng 50.000đ/hội viên. Hoàn thành tốt công tác vận động, tập hợp CQN, tập hợp đư­ợc 97,5% CQN có mặt tại địa phương tham gia sinh hoạt ở các CLB đạt 100% kế hoạch. Kết quả, 5 năm liền Hội CCB xã được công nhận hoàn thành tốt nhiệm vụ trong đó có 4 năm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được UBND huyện, BCH Hội CCB tỉnh, Hội CCB huyện khen thưởng.

Đại hội đại biểu Hội CCB xã Hải Xuân lần thứ VIII đánh dấu bước phát triển trên tất cả các mặt công tác hội trong 5 năm qua. Đại hội có nhiệm vụ đánh giá tình hình, nhiệm vụ phong trào công tác Hội Nhiệm kỳ 2017 - 2022, xây dựng phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ Nhiệm kỳ 2022 - 2027 phù hợp với tình hình thực tiễn, đáp ứng với yêu cầu, nhiệm vụ mới. Đồng thời đưa ra một số giải pháp và nhiệm vụ trọng tâm để thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phong trào công tác Hội Nhiệm kỳ 2022 - 2027, tiếp tục đưa phong trào công tác Hội CCB xã nhà đạt được những thành tích lớn hơn, xứng đáng với sự mong đợi của Đảng bộ và nhân dân trong xã, xứng đáng với danh hiệu “Bộ đội Cụ Hồ”.  Đại hội đã tiếp thu và lĩnh hội toàn bộ ý kiến chỉ đạo của đồng chí Nguyễn Kiên Cường - Chủ tịch Hội CCB huyện và ý kiến của đồng chí Đỗ Thị Tuyết Thanh - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã cùng với những ý kiến tham luận của Đại biểu dự Đại hội để bổ sung vào phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ của Hội để tổ chức thực hiện.

Tại Đại hội đã bầu ra Ban Chấp hành Hội CCB xã khoá VIII, gồm 9 đồng chí, kết quả phiên họp thứ nhất của BCH Hội CCB xã khóa VIII đã bầu đồng chí Ninh Xuân Thanh giữ chức danh Chủ tịch và đồng chí Phạm Quốc Phong giữ chức danh  Phó Chủ tịch Hội CCB xã Hải Xuân khoá VIII, Nhiệm kỳ 2022 - 2027. Cũng tại Đại hội đã bầu ra 04 Đại biểu chính thức và 01 Đại biểu dự khuyết đi dự Đại hội Đại biểu Hội CCB huyện lần thứ VII, Nhiệm kỳ 2022 - 2027. Đại hội Đại biểu Hội CCB xã Hải Xuân lần thứ VIII, Nhiệm kỳ 2022 - 2027 đã thành công tốt đẹp.

Các đại biểu về dự Đại hội có hoa và quà chúc mừng.

Trước khi vào Đại hội (Phiên trù bị), đoàn đại biểu CCB tiêu biểu của xã và đại biểu khách mời dự đại hội đã đi viếng nghĩa trang liệt sỹ xã, tỏ lòng thành kính và biết ơn tới các liệt sỹ đã anh dũng hy sinh trong các cuộc đấu tranh giành lại độc lập, tự do cho Dân tộc Việt Nam và quê hương Hải Xuân./.

Thực hiện: Nguyễn Quang Hưng