Hội nghị tổng kết Phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu” xã Hải Xuân giai đoạn 2019 - 2024
Hoà chung không khí vui tươi phấn khởi thi đua lập thành tích cao nhất chào mừng kỷ niệm 49 năm Ngày giải phóng Miền Nam thống nhất đất nước (30/4/1975 30/4/2024), hướng tới kỷ niệm 70 năm Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ (07/5/1954 - 07/5/2024).

Chiểu ngày 11/4/2024, thực hiện Hướng dẫn số 03/HD-CCB ngày 15/01/2024 của Ban Chấp hành Hội Cựu chiến binh huyện Hải Hậu về tổ chức hội nghị tổng kết phong chào thi đua khen thưởng “Cựu chiến binh gương mẫu giai đoạn 2019 - 2024 tiến tới Đại hội thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu huyện Hải Hậu lần thứ VII. Được sự đồng ý của Ban Thường vụ Hội Cựu chiến binh huyện Hải Hậu và Ban Thường vụ Đảng ủy xã Hải Xuân. Ban Chấp hành Hội Cựu chiến binh xã Hải Xuân long trọng tổ chức Hội nghị tổng kết Phong chào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu giai đoạn 20192024; triển khai phương hướng, nhiệm vụ công tác thi đua giai 2024 - 2029.

Tham dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí: Vũ Văn Na - Uỷ viên Ban Chấp hành Hội CCB tỉnh Nam Định, Chủ tịch Hội CCB huyện; đồng chí Bùi Xuân Các - Phó Bí thư Thường trực Đảng uỷ; đồng chí Phạm Văn Hồng – TVĐU, Phó Chủ tịch UBND xã, cùng các đồng chí trong BTV Đảng ủy, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND xã; đồng chí Nguyễn Trung Kiên – Thường vụ Đảng ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ xã cùng các đồng chí Trưởng, phó các ban ngành, đoàn thể, Ban giám hiệu Trường THCS Hải Xuân (đơn vị kết nghĩa với Hội CCB xã), các đồng chí Bí thư chi bộ các xóm, các đồng chí BTV, BCH , Ban Kiểm tra, Chi hội Trưởng, Chi hội Phó các chi hội CCB đã về dự.

Tại Hội nghị, đồng chí Ninh Xuân Thanh - Ủy viên BCH Hội CCB huyện Hải Hậu, Chủ tịch Hội Cựu chiến binh xã đã đọc bảo cáo tổng kết Phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu” xã Hải Xuân giai đoạn 2019 – 2024. Qua đó, báo cáo chỉ rõ: Giai đoạn 2019 - 2024, thực hiện phong trào thi đua “CCB gương mẫu” trong điều kiện có nhiều khó khăn nhưng Công tác thi đua, khen thưởng của Hội CCB xã đã bám sát định hướng của Hội CCB huyện và cấp ủy, chính quyền địa phương, xác định nội dung, chỉ tiêu thi đua cụ thể gắn với các biện pháp thực hiện phù hợp tình hình, nhiệm vụ của địa phương và Hội CCB xã; tổ chức phát động, triển khai thực hiện toàn diện và kết hợp chặt chẽ với các phong trào, các cuộc vận động của Trung ương và địa phương, được các tổ chức hội và toàn thể hội viên CCB tích cực hưởng ứng, tham gia có hiệu quả, thực hiện hoàn thành tốt mục tiêu và các chỉ tiêu thi đua, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị và xây dựng tổ chức Hội vững mạnh toàn diện.Thông qua phong trào thi đua đã phát hiện và đề nghị biểu dương, khen thưởng nhiều tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc, tạo khí thế, động lực cho cán bộ, hội viên làm việc hiệu quả hơn, chất lượng hơn, góp phần nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của Hội CCB xã nhà.

Về Phương hướng, nhiệm vụ Công tác thi đua, khen thưởng trong những năm tới của Hội CCB xã thực hiện sát định hướng của Hội CCB Huyện và cấp ủy, chính quyền địa phương; xác định nội dung, chỉ tiêu thi đua cụ thể gắn với các biện pháp thực hiện phù hợp tình hình, nhiệm vụ của địa phương và Hội CCB xã đã được thực hiện thường xuyên, liên tục, đầy đủ, đồng bộ từ các khâu, các bước, từ tổ chức phát động, đăng ký thi đua, đến sơ kết, tổng kết; làm tốt công tác phát hiện, bồi dưỡng, nhân rộng các mô hình, điển hình tiên tiến. Phấn đấu thực hiện hoàn thành tốt mục tiêu và các chỉ tiêu thi đua, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị và xây dựng tổ chức Hội vững mạnh toàn diện.

Tổ chức quán triệt, thực hiện toàn diện nội dung Quyết định số 253/QĐ-CCB ngày 7/8/2023 của Ban chấp hành Trung ương Hội CCB Việt Nam về Tiêu chí “CCB gương mẫu”, trong đó phấn đấu hoàn thành tốt các nhiệm vụ chủ yếu như:

Đối với tổ chức Hội: Hằng năm tổ chức phát động, đăng ký thi đua; định kỳ sơ kết, tổng kết theo quy định. Làm tốt công tác phát hiện, bồi dưỡng, nhân rộng các mô hình, điển hình tiên tiến. Bám sát định hướng của cấp ủy, chính quyền địa phương và tổ chức Hội cấp trên, xác định nội dung, chỉ tiêu thi đua cụ thể gắn với các biện pháp thực hiện phù hợp với tình hình, nhiệm vụ chính trị của địa phương và tổ chức Hội cấp mình. Hoàn thành tốt các mục tiêu, chỉ tiêu thi đua đã đề ra, nhằm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị và xây dựng tổ chức Hội vững mạnh toàn diện. Có trên 90% chi Hội, 95% hội viên và 100% cán bộ Hội đạt tiêu chuẩn “CCB gương mẫu”; có các mô hình, điển hình tiên tiến và công trình, sản phẩm có ý nghĩa. Không có đơn thư khiếu kiện, tố cáo sai sự thật; không có tổ chức Hội và hội viên và vi phạm pháp luật, Điều lệ Hội phải xử lý kỷ luật.

Đối với hội viên: Gương mẫu chấp hành chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và Điều lệ, nghị quyết của Hội. Gương mẫu về phẩm chất chính trị, đạo đức, lối sống. Gương mẫu trong thực hiện nhiệm vụ chính trị trên cương vị chức trách được giao. Gương mẫu trong thực hiện nhiệm vụ xây dựng tổ chức Hội và hội viên. Gia đình được công nhận danh hiệu “Gia đình văn hóa”.

Đồng chí Phạm Văn Hồng - Thường vụ Đảng ủy, Phó Chủ tịch UBND xã thay mặt UBND xã tặng giấy khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích trong phong trào thi đua "CCB gương mẫu" giai đoạn 12019 - 2024

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Chủ tịch Hội CCB huyện và đồng chí Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy xã đã đánh giá, ghi nhận và biểu dương những thành tích mà cán bộ, hội viên CCB xã nhà đã thực hiện tốt trong công tác thi đua, khen thưởng và Phong trào thi đua “Cựu Chiến binh gương mẫu” giai đoạn 2019 – 2024. Đồng thời, các đồng chí cũng chỉ đạo hội nghị và các đại biểu cán bộ, hội viên CCB xã Hải Xuân khắc phục những khó khăn mà báo cáo tổng kết đã chỉ rõ để phấn đấu thực hiện đạt kết quả cao mà phương hướng, nhiệm vụ và các chỉ tiêu nghị quyết của hội nghị đã đề ra, góp phần chung sức cùng Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Hải Xuân xây dựng quê hương xớm trở thành xã NTM kiểu mẫu, ngày càng “Giàu đẹp – Văn minh”./.