Hội CCB xã Hải Xuân mít tinh kỷ niệm 29 năm ngày thành lập Hội CCB Việt Nam ( 06/12/1989 - 06/12/2018) và tổng kết công tác Hội năm 2018

Sáng ngày 06/12/2018, Hội CCB xã long trọng tổ chức lễ kết nạp hội viên mới đợt 6/12/2018,  kỉ niệm 29 năm ngày thành lập Hội CCB Việt Nam (06/12/1989 - 06/12/2018), tổng kết công tác Hội năm 2018, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2019.

Về dự có đồng chí Hà Duy Hải - Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch HĐND xã, đồng chí Đỗ Thị Tuyết Thanh - Phó bí thư Thường trực Đảng ủy xã, đồng chí Phạm Văn Hồng - Thường vụ Đảng ủy, PCT UBND xã, đồng chí Nguyễn Trung Kiên - Thường vụ Đảng ủy - Chủ tịch Uỷ ban MTTQ xã cùng các đồng chí trưởng phó các ban ngành, đoàn thể trong xã, ban giám hiệu trường Trung học cơ sở Hải Xuân - Đơn vị kết nghĩa với Hội CCB xã cùng đông đảo cán bộ hội viên Hội CCB xã.

Sau nghi thức viếng nghĩa trang liệt sĩ, các đại biểu trở về hội trường UBND xã dự kễ kết nạp hội viên mới đợt 06/12/2018. Đồng chí Ninh Xuân Thanh - Chủ tịch Hội CCB xã đã gắn huy hiệu cựu chiến binh cho 4 đồng chí hội viên mới được kết nạp.

Trong diễn văn kỉ niệm, đồng chí Ninh Xuân Thanh - Chủ tịch Hội CCB xã đã ôn lại chặng đường 29 năm xây dựng và trưởng thành của Hội CCB Việt Nam (06/12/1989 - 06/12/2018) cùng với sự ra đời và phát triển của Hội CCB xã nhà từ ngày thành lập cho đến nay. Hội CCB xã nhà được thành lập vào ngày 19/5/1990, lúc đầu chỉ có 53 hội viên sinh hoạt tại 8 chi hội cơ sở. Đến nay, toàn hội có 405 hội viên sinh hoạt tại 13 chi hội, 100% số xóm có chi hội CCB hoạt động. Chế độ sinh hoạt cơ bản được duy trì theo điều lệ, nội dung, phương pháp sinh hoạt cũng như có nhiều chuyển biến tích cực. Kết quả bình xét thi đua năm 2018, 13/13 chi hội đạt trong sạch vững mạnh, trong đó có 11/13 chi hội đạt trong sạch vững mạnh xuất sắc gồm chi 1, chi 3, chi 4, chi 5, chi 6, chi 7, chi 8, chi 9, chi 10, chi 12, chi 13 = 84,6%. Kết quả phân loại hội viên năm 2018, hội viên gương mẫu 401/ tổng số 401 hội viên = 100%, gia đình hội viên văn hóa 399/399 hộ, đạt 100%, gia đình hội viên nông thôn mới 399/399 hộ, đạt 100% và cùng nhiều cá nhân tiêu biểu.

Về dự và phát biểu tại buổi kỷ niệm, đồng chí Đỗ Thị Tuyết Thanh - Phó bí thư Thường trực Đảng ủy xã ghi nhận và biểu dương những kết quả mà Hội CCB xã nhà đã đạt được trong năm qua. Phát biểu chỉ đạo nhiệm vụ trong thời gian tới, đồng chí nhấn mạnh: Phát huy truyền thống bộ đội cụ Hồ, Hội CCB xã cần tăng cường công tác tuyên truyền, giáo dục chính trị tư tưởng cho mỗi cán bộ hội viên gắn với thực hiện chỉ thị số 05 của Bộ chính trị về việc tiếp tục đẩy mạnh việc học tập tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ chí Minh bằng những việc làm cụ thể gắn với chức năng nhiệm vụ của Hội và của hội viên. Đoàn kết thống nhất thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ của Hội và của địa phương, phát huy truyền thống của Hội - mỗi cán bộ hội viên là một tấm gương sáng, tích cực tham gia phong trào xây dựng nông thôn mới bền vững và phát triển gắn với cuộc vận động “ Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới- đô thị văn minh”. Đẩy mạnh các hoạt động tình nghĩa, thực hiện đầy đủ các chế độ với người có công, gia đình chính sách.

Tại buổi kỷ niệm, có 26 đồng chí hội viên hội CCB được tặng kỉ niệm chương “Vì sự nghiệp CCB Việt Nam”. Đồng thời, khen thưởng cho 5 tập thể là chi hội cựu chiến binh số 1,5,7,8,9  và 12 cá nhân tiêu biểu đã có nhiều đóng góp cho sự phát triển của Hội.

Thực hiện: Quang Hưng, Phạm Huệ