Hội CCB xã tổng kêt phong trào thi đua “Cưu chiến binh gương mẫu” giai đoạn 2014 - 2019

Chiều ngày 21/6/2019, Hội CCB xã tổ chức hội nghị tổng kết phong trào thi đua “CCB gương mẫu” giai đoạn 2014 - 2019, triển khai phương hướng, mục tiêu nhiệm vụ và các giải thực hiện phong trào thi đua “CCB gương mẫu” giai đoạn 2019 - 2024.

Về dự và chỉ đạo Hội nghị gồm có: đồng chí Đỗ Thanh Phúc - Phó Chủ tịch Hội CCB huyện Hải Hậu, đồng chí Đỗ Thị tuyết Thanh – Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy và các đồng chí trong Ban Thường vụ Đảng ủy xã, các đồng chí uỷ viên BTV, ủy viên BCH Hội CCB, ủy viên ủy ban Kiểm tra Hội CCB xã, các đồng chí chi hội trưởng, chi hội phó và các hội viên tiêu biểu đại diện cho 403 hội viên Hội CCB xã nhà đã về dự đông đủ.

Tại hội nghị, đồng chí Ninh Xuân Thanh - Chủ tịch Hội CCB xã đã báo cáo tổng kết công tác thi đua khen thưởng giai đoạn 2014 – 2019. Báo cáo nêu rõ, 5 năm qua, Hội CCB xã nhà đã hoàn thành tốt các nhiệm vụ chỉ tiêu của phong trào thi đua. Phát huy những thành tích đã đạt được, khắc phục những khó khăn, tồn tại Hội CCB xã đã nỗ lực phấn đấu vươn lên, giành được những kết quả toàn diện trên các chỉ tiêu, nhiệm vụ của phong trào thi đua “CCB gương mẫu”, “ Gia đình CCB văn hóa, gia đình NTM” mà nghị quyết Đại hội Hội CCB xã đã đề ra, cụ thể: Các chi hội xã ngày một phát triển, trưởng thành vững mạnh. Hoạt động của Hội đúng hướng, nội dung đổi mới phong phú, thiết thực hiệu quả đã góp phần tích cực vào sự nghiệp xây dựng, bảo vệ Đảng, chính quyền, giữ vững ổn định chính trị ở địa phương; Hội đã động viên, tập hợp, đoàn kết các thế hệ CCB, CQN trong toàn xã thành một khối thống nhất phát huy bản chất truyền thống “Bộ đội Cụ Hồ” tham gia thực hiện nhiệm vụ chính trị, phát triển kinh tế - xã hội, củng cố an ninh quốc phòng và tham gia giáo dục truyền thống cách mạng cho thế hệ trẻ.

Kết quả nổi bật, Hội CCB xã nhà đã hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu mà Đại hội CCB Huyện lần thứ V và thực hiện thắng lợi 9 chỉ tiêu, 6 nhiệm vụ trọng tâm Nghị quyết Đại hội đại biểu Hội CCB xã lần thứ VI đề ra với chất lượng và hiệu quả cao:  Hội CCB xã luôn đạt đơn vị trong sạch vững mạnh, hàng năm có từ 95 - 100% chi hội đạt trong sạch vững mạnh; Năm 2014 Hội CCB xã được BCH Hội CCB tỉnh Nam Định tặng bằng khen; Năm 2015, 2016, 2017, 2018 Hội CCB xã được BCH Hội CCB huyện tặng giấy khen; Trong phong trào thi đua toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc giai đoạn 2009-2014 Hội CCB xã được Chủ tịch UBND xã tặng giấy khen; Ngoài ra còn có 15 lượt chi hội được tặng giấy khen và nhiều cá nhân được biểu dương khen thưởng; Tiêu biểu như chi hội CCB số 1, chi hội CCB số 5 và chi hội CCB số 8.

Về phương hướng nhiệm vụ, tiếp tục phát huy bản chất truyền thống “Bộ đội Cụ Hồ”, Trung thành - đoàn kết - gương mẫu - đổi mới. Tích cực tham gia xây dựng, bảo vệ Đảng, Nhà nước, chế độ XHCN và bảo vệ nhân dân. Nâng cao tinh thần tự lực, tự cường giúp nhau giảm nghèo, vươn lên làm giàu hợp pháp. Xây dựng Hội TSVM cả về chính trị tư tưởng và tổ chức, thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, tích cực tham gia xây dựng nông thôn mới bền vững và phát triển, nông thôn mới nâng cao.

Phát biểu tại hội nghị, ông Đỗ Thanh Phúc - Phó Chủ tịch Hội CCB huyện đã biểu dương những kết quả mà Hội CCB xã Hải Xuân đã đạt được trong phong trào “CCB gương mẫu” giai đoạn 2014 - 2019, đồng thời, đồng chí đã đánh giá và chỉ ra những mặt thuận lợi, khó khăn tồn tại cần khắc phục trong quá trình triển khai tổ chức thực hiện phong trào của hội CCB xã trong thời gian tới.

Cũng tại Hội nghị, đồng chí Đỗ Thị Tuyết Thanh – Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy xã, thay mặt lãnh đạo địa phương đã trao tặng giấy khen cho 3 tập thể và 7 cá nhân tiêu biểu trong phong trào thi đua “CCB gương mẫu” giai đoạn 2014 – 2019.