HĐND xã Hải Xuân khóa XX nhiệm kỳ 2021 - 2026 tổ chức kỷ họp thứ Năm

Chiều ngày 17/5/2022, HĐND xã Hải Xuân khóa XX, nhiệm kỳ 2021 - 2026, long trọng tổ chức kỷ họp thứ Năm (Kỳ họp chuyên đề).

Về dự và chỉ đạo kỳ họp Bà Đỗ Thị Tuyết Thanh - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã; Ông Bùi Xuân Các - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy; Ông Hoàng Minh Giang - Phó bí thư Đang ủy, Chủ tịch UBND xã cùng các Đại biểu trong Ban Thường vụ Đảng ủy, Ban chấp hành Đảng bộ, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND, UB MTTQ xã cùng 25 đại biểu HĐND xã khóa XX đã về dự đông đủ.

Bà Đỗ Thị Tuyết Thanh - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã đã phát biểu khai mạc kỳ họp.

Tại kỳ họp, Ông Hoàng Minh Giang - Chủ tịch UBND xã đã thông qua Tờ trình số 65/TTr-UBND ngày 10/05/2022 của UBND xã về việc thông qua Quy hoạch chung xây dựng xã Hải Xuân, huyện hải Hậu đến năm 2030 và Tờ trình số 66/TTr-UBND ngày 10/05/2022 của UBND xã về việc thông qua Quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/500 khu tái định cư và khu dân cư tập trung xã Hải Xuân, huyện Hải Hậu. Qua đó, 2 hồ sơ đồ án  đã được các đơn vị thiết kế lập theo quy định của Luật xây dựng và trình tự thủ tục phê duyệt của các cấp có thẩm quyền.

* Đối với Đồ án quy hoạch chung xây dựng xã Hải Xuân đến năm 2030:

1. Quy hoạch trung tâm hành chính, công cộng, công trình y tế, văn hóa - thể thao, giáo dục:

- Trụ sở Đảng ủy - HĐND - UBND xã  và công trình khác: Trụ sở Đảng ủy - HĐND - UBND xã giữ nguyên vị trí và diện tích: 0,55 ha; Bưu điện văn hóa xã giữ nguyên vị trí và quy mô diện tích: 160 m2.

- Nhà văn hóa: Nhà văn hóa xã giữ nguyên vị trí và quy mô diện tích; Nhà văn hóa các xóm: Xóm 1: Quy hoạch sử dụng nhà văn hóa xóm Hồng Thái, giữ nguyên diện tích: 0,09 ha; Xóm 2: Quy hoạch sử dụng nhà văn hóa xóm Đức Thuận, giữ nguyên diện tích: 0,1 ha; Xóm 3: Quy hoạch sử dụng nhà văn hóa xóm Bắc, giữ nguyên diện tích: 0,1 ha; Xóm 4: Quy hoạch sử dụng nhà văn hóa xóm Tây, giữ nguyên diện tích: 0,08 ha; Xóm 5: Quy hoạch sử dụng nhà văn hóa xóm Xuân Phương Tây, giữ nguyên diện tích: 0,08 ha; Xóm 6: Quy hoạch sử dụng nhà văn hóa xóm Xuân Hương, giữ nguyên diện tích: 0,09 ha; Xóm 7: Quy hoạch sử dụng nhà văn hóa xóm Hoàng Sơn, giữ nguyên diện tích: 0,06 ha.

- Công trình cây xanh - Thể dục thể thao: Sân thể thao trung tâm xã sau quy hoạch: 1,58 ha; Khu công viên cây xanh phía nam Trường Tiểu học là: 2,4 ha.

- Các công trình giáo dục: Trường THCS tổng diện tích sau quy hoạch: 0,83 ha; Trường Tiểu Học tổng diện tích sau quy hoạch: 0,74 ha. Trường Mầm Non: Trường Mầm Non khu trung tâm tổng diện tích sau quy hoạch: 0,41 ha;  Trường Mầm Non khu Liên Thuận giữ nguyên vị trí và quy mô diện tích: 0,33 ha; Trường Mầm Non khu Nam Phong giữ nguyên vị trí và quy mô diện tích: 0,12 ha.

- Trụ sở Công an xã quy hoạch: 0,11 ha.

- Trạm y tế giữ nguyên vị trí và quy mô diện tích: 0,16 ha.

- Các công trình tôn giáo, tín ngưỡng: Nhà thờ xứ Xuân Thủy quy hoạch mở rộng sang phía Đông diện tích mở rộng: 0,78 ha; Nhà thờ họ Xuân Chính quy hoạch mở rộng sang phía Tây diện tích mở rộng: 0,38 ha.

- Nghĩa trang liệt sỹ mở rộng về phía Bắc tổng diện tích sau quy hoạch: 0,23 ha.

2. Quy hoạch định hướng phát triển mạng lưới điểm dân cư nông thôn: Quy hoạch các khu ở mới nhỏ lẻ nằm xen kẹt với các khu dân cư cũ tổng diện tích: 4,6 ha.

3. Khu vực sản xuất công nghiệp quy hoạch 2 điểm: Khu vực sản xuất công nghiệp tại phía Bắc xóm 3: 10,9 ha; Khu vực sản xuất công nghiệp tại phía xóm 6 phía Nam xã: 11,6 ha.

4. Định hướng phát triển hạ tầng kỹ thuật: quy hoạch, mở rộng các tuyến đường giao thông trên địa bàn toàn xã; quy hoạch mở rộng nghĩa trang nhân dân thêm: 1,8 ha.

* Đối với Đồ án quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/500 khu tái định cư và khu dân cư tập trung của xã:

1. Quy mô quy hoạch: tổng diện tích đất quy hoạch: 4,2 ha; quy mô dân số: 600 - 800 người.

2. Quy hoạch sử dụng đất: Đất ở: 17.600,6 m2 Trong đó, đất ở liên kế: 16.042,1m2; đất ở biệt thự: 1.558,5 m2; đất hạ tầng kỹ thuật: 2.571 m2; đất cây xanh: 1.510,8 m2; đất công cộng: 392 m2; đất giao thông: 19.888,6 m2.

Cũng tại kỳ họp, Ông Vũ Văn Nghị - Chủ tịch Hội Nông dân xã, Trưởng Ban kinh tế - xã hội của HĐND xã đã báo cáo thẩm tra tờ trình, đồ án và dự thảo Nghị quyết về 2 đồ án trình trước kỳ họp thứ Năm HĐND xã Hải Xuân khóa XX, nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Trong phần thảo luận tại kỳ họp, các đại biểu HĐND xã đã phát biểu nhất trí cao với 2 Đồ án: Đồ án Quy hoạch chung xây dựng xã Hải Xuân đến năm 2030 và Đồ án Quy hoạch chi tiết xây dựng khu tái định cư và khu dân cư tập trung của xã.

Kết thúc kỳ họp các đại biểu HĐND xã Hải Xuân khóa XX, nhiệm kỳ 2021 - 2026 đã biểu quyết nhất trí 100% thông qua 2 nghị quyết của kỳ họp.